Review : Lady Audrey แป้งข้าวอัดแข็งผสมรองพื้น


สวัสดีสาวๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่าน Blog ของตูนน์นะคะ วันนี้แอบเอารีวิวแป้ง Lady Audrey มาฝากกันนะคะ ตอนนี้เค้าปรับลุคโฉมแป้งฝุ่นใหม่ แล้วก็ยังออกไอเท็มใหม่ที่ตูนน์เรียกว่าแป้งหน้าผ่อง นั่นก็คือ Lady Audrey Rice Flawless Foundation Powder Long-Lasting Oil Control แป้งข้าวอัดแข็งผสมรองพื้น ช่วยควบคุมความมัน เอาอย่างนี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปอ่านรีวิวกันเลยค่า
ขอเริ่มจากไอเท็มเด็ดตัวโปรดของตูนน์ก่อน ก็คือ แป้งข้าวอัดแข็งผสมรองพื้น และต้องเกริ่นให้สาวๆ ทราบก่อนว่าอันที่จริงแล้วตูนน์เป็นคนผิวแห้ง หลายคนอาจจะสงสัยว่า อ้าวผิวแห้งจะใช้ Oil control ทำไมล่ะเนี่ย … มันมีที่มาที่ไปแบบนี่ค่ะ คือพอผิวแห้ง ตูนน์จะอัดบำรุงแบบแน่นมาก สารพัดครีม ก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า เพราะถ้าหน้าแห้งเป็นขุยๆ มันจะแต่งหน้าไม่ติด แป้งก็จะลอยๆ ตัว ทีนี้ระหว่างวัน หน้าก็จะเยิ้มตามสภาพจำนวนครีมที่โบกลงไปค่ะ ดังนั้นตูนน์ก็เลยสามารถใช้แป้งที่คุมความมันได้ และช่วยลดความเมือกย้อยระหว่างวัน โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ ด้วยค่า

เกี่ยวกับแป้งข้าว

“แป้งข้าว” หลายคนอาจจะงงๆ ไม่เคยได้ยิน ขออธิบายตรงนี้เลยแล้วกันว่า แป้งข้าวมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
อย่างแรกเลยคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับใช้ควบคุมและดูดซับความมัน เพราะคุณสมบัติของแป้งข้าวจะดูดซับความมันได้ดีกว่าแป้งทั่วไป เพราะมีโมเลกุลเล็กกว่าทัลคัม โดยแป้งข้าวมีคุณสมบัติทางเคมีที่จะช่วยดูดซับน้ำมันที่ซึมออกจากผิว แต่สามารถที่จะปล่อยให้น้ำระเหยออกจากผิวได้อย่างธรรมชาติ เลยสามารถคุมมัน แถม ไม่ต้องกังกลเรื่องการอุดตัน
!! ไม่ผสมน้ำหอม !!

Lady Audrey Rice Flawless Foundation Powder Long-Lasting Oil Control

ตอนแรกที่ได้มาลองก็ไม่คิดว่าจะชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ แต่บอกก่อนว่ากล่องกับแพคเกจจิ้งนี่ได้ใจไปครึ่งนึงแล้ว ก็เลยถือโอกาสลองใช้แต่งหน้าไปร่วมงานอีเว้นท์ ปรากฏว่าทุกคนทัก ว่าหน้าผ่องมาก ดูผิวใสๆ ธรรมชาติ แม้ว่าวันนั้นจะแต่งหน้าลุคให้มีกระ
แป้งอัดแข็งมีทั้งหมด 3 เบอร์
เบอร์ 10 สำหรับสาวผิวขาวอมชมพู
เบอร์ 20 สำหรับสาวผิวขาวอมเหลือง
เบอร์ 30 สำหรับสาวผิวธรรมดาถึงผิวสองสี
ความโดดเด่นของแป้งข้าวอัดแข็งคือ เมื่อลองแตะแล้วจะรู้สึกถึงความละเอียดมากกกกของเนื้อแป้ง ซึ่งพอเค้าละเอียดมาก ก็จะเกาะติดแนบผิวได้ดีและให้ความเบาบางบนผิว
ส่วนตัวตูนน์ใช้เบอร์ Beige 20 สีสำหรับผิวขาวอมเหลือง ใกล้เคียงผิวจริงมากๆ
รูปด้านล่าง ตูนน์ลองปาดบนผิวที่ไม่ได้ลงรองพื้นหรือเบสใดๆ ให้ดู ว่าเนื้อแป้งละเอียดมาก สามารถช่วงพรางรูขุมขนได้ดี ถ้าแต่งหน้าครบสเต็ป จะสามารถช่วยทำให้ผิวเนียนขึ้นมากๆ
ตูนน์ใช้ทำฮาวทู Makeup (Look) Cleanเอาไว้ ใครชอบผิวใสๆ ลองไปดูกันได้ที่ Fanpage
อีกหนึ่งไอเท็มที่จะแนะนำก็คือ แป้งฝุ่นสำหรับเซ็ตรองพื้น ปรับลุคใหม่ แพคเกจใหม่ให้ดูน่ารัก หวานขึ้น แล้วก็ปรับปรุงพัฟใหมที่นุ่มและอ่อนโยนต่อผิว
มี 2 โทนสีเหมือนกัน
เบอร์ 001 Peach Parfait สีเนื้ออมชมพู จะเหมาะกับคนผิวขาว หรือขาวอมชมพู ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส
เบอร์ 002 French Vanilla สีเนื้ออมเหลือ เหมาะสำหรับผิวขาวอมเหลือง หรือผิวสองสี ช่วยให้ได้ลุคธรรมชาติ
อย่างที่บอกว่าแป้งข้าวเป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติ ก็จะไม่มีส่วนผสมของทัลคัม ซึ่งสามารถตกค้างในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคทางเดินหายใจ
แป้งข้าวมีความอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ
แป้งแบรนด์นี้เค้าบอกมาชัดเจนเลยค่ะว่าเหมาะกับคนผิวมัน หรือผิวผสมค่ะ หากใครผิวมันจัดเต็มแนะนำให้ใช้แป้งอัดแข็งลงได้เลย เพราะเจ้าตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นอยู่แล้ว และใช้แป้งฝุ่นปัดเบาๆ บริเวณทีโซนนะคะ รับรองว่าสวยปิ๊ง ไม่เมือกทั้งวันแน่นอนค่ะ หากใครสนใจแป้งข้าวคุมมัน Lady Audrey
สามารถไปลองกันได้ที่ร้าน EveandBoy, Beautrium และร้าน Lashes ทุกสาขา เลยค่ะ

Brand & Product other info

แป้งข้าวอัดแข็ง ราคาปรกติ 690
แป้งฝุ่นเซ็ตรองพื้น ราคาปรกติ 590
หาซื้อได้ที่ EveandBoy, Beautrium ร้านบิวตี้มาเก็ต และร้าน Lashes ทุกสาขา
Source: http://tuniez83.com/blog/review-lady-audrey/

Featured Posts
Posts are coming soon
Stay tuned...
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square